openplanning

Cài đặt Visual Studio Code trên Windows

Xem thêm các chuyên mục:

Nhóm phát triển của chúng tôi vừa ra mắt website langlearning.net học tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Việt, Trung, Hàn, Nhật, ... miễn phí cho tất cả mọi người.
Là một website được viết trên công nghệ web Flutter vì vậy hỗ trợ rất tốt cho người học, kể cả những người học khó tính nhất.
Hiện tại website đang tiếp tục được cập nhập nội dung cho phong phú và đầy đủ hơn. Mong các bạn nghé thăm và ủng hộ website mới của chúng tôi.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới. Facebook

1- Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là một trình soạn thảo mã nguồn miễn phí dành cho Windows, LinuxmacOS. Visual Studio Code được phát triển bởi Microsoft. Nó được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa IDECode Editor.
Mặc định sau khi được cài đặt Visual Studio Code đã hỗ trợ sẵn nhiều ngôn ngữ lập trình như C/C++, C#, F#, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript, … Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác không nằm trong danh sách trên, bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng. Có rất nhiều các tiện ích mở rộng được viết dành cho Visual Studio Code.
Tóm lại dưới đây là các lý do bạn nên sử dụng Visual Studio Code:
  • Hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Linux, Mac
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: C/C++, C#, F#, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript, JSON,..
  • Dung lượng nhỏ
  • Tính năng mạnh mẽ
  • Intellisense chuyên nghiệp
  • Giao diện thân thiện
IntelliSense là một từ viết tắt của Intelligent Sense (Tri giác thông minh). Một chương trình soạn thảo mã nguồn có tính năng IntelliSense nghĩa là nó có khả gợi ý mã cho người dùng, phát hiện các đoạn mã không đầy đủ, thậm chí bổ xung các cú pháp còn thiếu. Về điều này Visual Studio Code thực sự xuất sắc.

2- Downlooad Visual Studio Code

3- Cài đặt Visual Studio Code

Cài đặt Visual Studio Code thực sự rất đơn giản, chỉ cần một vài cú click chuột giống như hình minh hoạ dưới đây:
OK, Visual Studio Code đã được cài đặt thành công, và đây là hình ảnh của nó trong lần chạy đầu tiên: 

4- Các cài đặt khác

Visual Studio Code hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tuy nhiên để có thể sử dụng bạn cần cài đặt thêm một vài Plugin. Dưới đây là một vài đề xuất cho bạn:
Dart Programming:

Xem thêm các chuyên mục: