openplanning

Giới thiệu về Google Drive

Xem thêm các chuyên mục:

Nhóm phát triển của chúng tôi vừa ra mắt website langlearning.net học tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Việt, Trung, Hàn, Nhật, ... miễn phí cho tất cả mọi người.
Là một website được viết trên công nghệ web Flutter vì vậy hỗ trợ rất tốt cho người học, kể cả những người học khó tính nhất.
Hiện tại website đang tiếp tục được cập nhập nội dung cho phong phú và đầy đủ hơn. Mong các bạn nghé thăm và ủng hộ website mới của chúng tôi.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới. Facebook

1- Google Drive là gì?

Google Drive dịch vụ lưu trữ (storage) và đồng bộ file do Google phát triển. Nó được ra mắt ngày 24 tháng 4 năm 2012. Google Drive cho phép người dùng lưu trữ các tập tin của trên máy chủ của họ, đồng bộ hóa tập tin trên các thiết bị và chia sẻ các tập tin. Google Drive cũng bao gồm các tính năng cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tập tin văn phòng (Office), bản vẽ (drawings), biểu mẫu (form),... trực tiếp trên website. Các tập tin được chỉnh sửa thông qua các bộ phần mềm văn phòng (office suite) được lưu trữ trong Google Drive.
Với mỗi tài khoản Gmail bạn được cung cấp miễn phí 15GB dung lượng trên Google Drive, và bạn có thể lưu trữ các tập tin của mình ở trên đó. Nếu muốn có một dung lượng lớn hơn để sử dụng bạn có thể mua từ Google, dưới đây là bảng giá tham khảo:
15GB Free
100GB 1.99$ / month
1TB 9.99$ / month
10TB+ 99.99$ / month
Tính đến tháng 3 năm 2017, Google Drive có 800 triệu người dùng đang hoạt động và tính đến tháng 9 năm 2015, Google Drive có hơn một triệu người dùng phải trả phí. Tính đến tháng 5 năm 2017, có hơn hai nghìn tỷ tệp được lưu trữ trên dịch vụ.

2- Bắt đầu với Google Drive

Để sử dụng Google Drive, rất đơn giản, trước hết bạn cần có một tài khoản Gmail, và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Và bạn có thể nhìn thấy Google Drive như hình minh họa dưới đây:
Bạn có thể dễ dàng kéo thả các tập tin từ máy tính của bạn vào Google Drive, và download về, hoặc chia sẻ tập tin.

3- Nâng cấp Google Drive

Mặc định với mỗi tài khoản Gmail, bạn được miễn phí 15GB dung lượng trên Googe Drive. Tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều dung lượng hơn bạn cần phải trả phí cho Google, trong trường hợp này bạn cần nâng cấp Google Drive.
Google chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng (Credit Card), dưới đây là bảng giá Google Drive:
15GB Free
100GB 1.99$ / month
1TB 9.99$ / month
2TB 19$ / month
10TB 99.99$ / month
20TB 199$ / month

4- Google Drive API

Với những người phát triển ứng dụng, các lập trình viên thì Google Drive API rất đáng được quan tâm. Google Drive API là một thư viện để tương tác với Google Drive, nó hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể viết một ứng dụng để lưu trữ các dữ liệu (Tập tin) của mình trên Google Drive, chẳng hạn một ứng dụng Web, các dữ liệu như hình ảnh, tập tin đính kèm bạn có thể đặt trên Google Drive thay vì đặt trên máy chủ của bạn.
Bắt đầu với Google Drive API (Tài liệu của Google):
Xem thêm:

Xem thêm các chuyên mục:

Có thể bạn quan tâm

Đây là các khóa học trực tuyến bên ngoài website o7planning mà chúng tôi giới thiệu, nó có thể bao gồm các khóa học miễn phí hoặc giảm giá.