openplanning

Kết nối tới máy chủ với Terminal trên Mac OS

Xem thêm các chuyên mục:

Nhóm phát triển của chúng tôi vừa ra mắt website langlearning.net học tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Việt, Trung, Hàn, Nhật, ... miễn phí cho tất cả mọi người.
Là một website được viết trên công nghệ web Flutter vì vậy hỗ trợ rất tốt cho người học, kể cả những người học khó tính nhất.
Hiện tại website đang tiếp tục được cập nhập nội dung cho phong phú và đầy đủ hơn. Mong các bạn nghé thăm và ủng hộ website mới của chúng tôi.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới. Facebook

1- Mac OS Terminal

Có thể bạn đã biết về PuTTY, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn kết nối vào một máy tính khác chẳng hạn Linux để thực hiện các lệnh, giống như bạn làm việc với một Terminal. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này vào Mac OS để sử dụng, tuy nhiên có thể bạn không biết rằng Mac OS đã sẵn có một ứng dụng tương tự, nó rất quen thuộc chỉ có điều bạn không nghĩ rằng nó không thể kết nối tới các máy tính từ xa. Vâng, đó chính là ứng dụng Mac OS Terminal.
Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Terminal trên Mac OS để kết nối đến một máy tính khác.
Đầu tiên, từ Lauchpad mở ứng dụng Terminal.
Tiếp theo, nhấn chuột phải vào biểu tượng Terminal trên thanh công cụ phía dưới cùng của màn hình và chọn "New Remote Connection", một cửa sổ được mở ra cho phép bạn quản lý và thêm vào các Server mà bạn muốn kết nối tới.
Chẳng hạn nếu bạn có một máy chủ Linux (Ubuntu,..) bạn có thể kết nối với nó thông qua SSH.
Chú ý: Thông thường các máy chủ Linux đã được cài đặt sẵn SSH Server, nếu không bạn có thể cài đặt nó thông theo hướng dẫn dưới đây:
Chọn Secure Shell (ssh) bên trái và nhấn nút (+) bên phải để thêm mới một máy chủ:
Nhập vào địa chỉ IP của máy chủ mà bạn muốn kết nối tới:
Kết nối vào một máy chủ trên danh sách:

Xem thêm các chuyên mục: