openplanning

Peek: Phần mềm quay màn hình tạo ảnh động Gif cho Ubuntu

Xem thêm các chuyên mục:

Nhóm phát triển của chúng tôi vừa ra mắt website langlearning.net học tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Việt, Trung, Hàn, Nhật, ... miễn phí cho tất cả mọi người.
Là một website được viết trên công nghệ web Flutter vì vậy hỗ trợ rất tốt cho người học, kể cả những người học khó tính nhất.
Hiện tại website đang tiếp tục được cập nhập nội dung cho phong phú và đầy đủ hơn. Mong các bạn nghé thăm và ủng hộ website mới của chúng tôi.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới. Facebook

1- Peek là gì?

Peek là một phần mềm đơn giản giúp bạn quay (record) lại một phần màn hình và xuất nó ra thành tập tin GIF. Peek hoạt động như một Camera nằm ở phía trên tất cả các ứng dụng và quay lại một phần màn hình.
Chú ý: Peek là ứng dụng dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows bạn có thể cài đặt một phần mềm tương tự đó là GifCam. Theo trải nghiệm của tôi GifCam là một phần mềm tốt hơn vì nó tạo ra các tập tin Gif có dung lượng rất nhỏ trong khi chất lượng hình ảnh rất tốt, rất tiếc GifCam chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.
Xem thêm:

2- Cài đặt phần mềm Peek

Để cài đặt Peek trên Ubuntu (Linux), rất đơn giản bạn chỉ cần mở cửa sổ Terminal và thực thi 3 lệnh dưới đây. Đầu tiên bạn cần thực hiện lệnh để thêm kho chứa (repository) phần mềm này vào hệ thống của bạn.


sudo add-apt-repository ppa:peek-developers/stable
Tiếp theo cập nhập lại hệ thống của bạn và cài đặt phần mềm.


sudo apt update

sudo apt install peek
 
Chạy phần mềm Peek:

Xem thêm các chuyên mục: