openplanning

Cài đặt JavaFX Scene Builder cho Eclipse

Xem thêm các chuyên mục:

Nhóm phát triển của chúng tôi vừa ra mắt website langlearning.net học tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Việt, Trung, Hàn, Nhật, ... miễn phí cho tất cả mọi người.
Là một website được viết trên công nghệ web Flutter vì vậy hỗ trợ rất tốt cho người học, kể cả những người học khó tính nhất.
Hiện tại website đang tiếp tục được cập nhập nội dung cho phong phú và đầy đủ hơn. Mong các bạn nghé thăm và ủng hộ website mới của chúng tôi.
Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới. Facebook

1- JavaFX Scene Builder là gì?

JavaFX Scene Builder là một công cụ thiết kế trực quan cho phép người dùng nhanh chóng thiết kế giao diện người dùng của ứng dụng JavaFX, mà không cần phải viết code. Bạn có thể kéo và thả các thành phần giao diện người dùng đến một khu vực làm việc, thay đổi tính chất của chúng, áp dụng các style, và FXML cho Layout vừa được tạo ra tự động bên dưới. Kết quả có được là một tập tin FXML mà sau đó có thể được kết hợp với một dự án Java bằng cách liên kết các giao diện với logic của ứng dụng.
JavaFX Scene Builder cho phép tích hợp vào các IDE, chẳng hạn Eclipse Netbean, trong tài liệu này tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt JavaFX Scene Builder, và tích hợp nó vào Eclipse.

2- Yêu cầu đòi hỏi

Để có thể nhúng Scene Builder vào Eclipse, trước hết bạn cần phải cài đặt e(fx)clipse, đây là một bộ công cụ và các thư viện cần thiết để lập trình JavaFX, bạn cần cài đặt nó như là một Plugin cho eclipse.
Hãy xem hướng dẫn cài đặt e(fx)clipse vào Eclipse tại đây:

3- Download JavaFX Scene Builder

Chuyển tới địa chỉ:
Kết quả download được:

4- Cài đặt JavaFX Scene Builder

5- Cấu hình Eclipse sử dụng Scene Builder

Trên Eclipse chọn:
  • Window/References
     
Trỏ tới vị trí file exe của JavaFX Scene Builder.

Xem thêm các chuyên mục: